Tìm Hiểu Về Những Điều Nên Tránh Khi Chọn Đồng Phục Công Sở Nam Nữ

0
87

Đồng phục công sở là loại trang phục gắn liền với thương hiệu và văn hoá của một tổ chức, doanh nghiệp. Với vai trò quan trọng của mình, các mẫu đồng phục thường rất được đầu tư. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi nét về đồng phục và những điều nên tránh khi chọn đồng phục công sở nam nữ. Từ đó giúp các mẫu đồng phục phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ cao cả của nó.

Đồng phục công sở là gì?

Tìm đúng về vai trò của đồng phục công sở

Đồng phục nam nữ công sở là những loại trang phục được lựa chọn làm đại diện cho văn hoá doanh nghiệp. Nó mang trên mình các đặc điểm thiết kế, dấu ấn logo, slogan của doanh nghiệp. Đưa tên tuổi, tầm vóc doanh nghiệp đến gần với khách hàng, đối tác.

Đồng phục tạo nên vẻ đẹp đồng nhất, từ đó tạo nên sự đoàn kết và hòa thuận trong cán bộ công nhân viên.

Những điều nên tránh khi chọn đồng phục công sở nam và nữ

Vai trò to lớn là vậy. Tuy nhiên, có khá nhiều doanh nghiệp mắc phải những sai lầm cơ bản trong lựa chọn đồng phục công sở.

Quá nhiệt tình hoặc thờ ơ với các xu hướng thời trang

Tránh chạy theo hoặc quá nhiệt tình với, xu hướng khi chọn đồng phục

Đồng phục công sở với vai trò sự đoàn kết, chuyên nghiệp và vị thế doanh nghiệp. Nó đòi hỏi một sự sang trọng, đẹp mắt và năng động tuy nhiên cũng phải duy trì được sự đặc trưng riêng.

  • Có khá nhiều doanh nghiệp tỏ ra thờ ơ với các xu hướng thời trang. Duy trì mãi những loại đồng phục lỗi thời, từ đó gây nhàm chán cho chính nhân viên và các đối tác, khách hàng. Đây là một trong những điều nên tránh khi chọn đồng phục công sở nam và nữ.
  • Một số doanh nghiệp thì lại liên tục cập nhật theo các xu hướng thời trang, thay đổi quá nhanh chóng, gây mất tính đặc trưng và làm giảm độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác. Bên cạnh đó cũng khiến cho chi phí hoạt động bị phát sinh.

Với một mẫu thiết kế, doanh nghiệp có thể duy trì từ 1 đến 2 năm, và khi cần đổi mới thì chỉ nên thay đổi một chút trong thiết kế để đảm bảo sự mới mẻ mà vẫn mang đầy đủ đặc trưng doanh nghiệp.

Chọn sai kích thước đồng phục cho nhân viên

 

Các loại đồng phục phải được đo và đặt may đúng với kích thước cơ thể của các nhân viên. Nhằm mang đến sự thoải khi vận động và đẹp mắt, tạo tâm lý tự tin cho nhân viên.

Tuy nhiên khá nhiều doanh nghiệp tỏ ra hời hợt, không lập được danh sách cụ thể, chính xác. Từ đó dẫn đến các lỗi may sai kích thước. Quá to hoặc quá nhỏ, quá ngắn hoặc quá dài. Một số lỗi sai không thể sửa được sẽ gây ra rất nhiều phiền toái.

Chọn đồng phục không phù hợp với tính chất công việc

Một lỗi thường thấy trong các tổ chức, doanh nghiệp đó là lựa chọn đồng phục không phù hợp với với tính chất công việc từng bộ phận. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng công việc khi người mặc không được thoải mái. Vì vậy đây cũng là một trong những điều nên tránh khi chọn đồng phục công sở nam nữ.

Chọn vải kém chất lượng, không phù hợp

Không ham rẻ khi chọn đồng phục công sở nam nữ

Các loại vải polyester thường thuyết phục được người mua khi giá thành vô cùng rẻ, giảm được chi phí trước mắt. Tuy nhiên loại vải này nhanh chóng thể hiện sự kém chất lượng khi nhanh chóng biến dạng, nhăn nheo chỉ qua vài lần giặt. Nếu doanh nghiệp muốn giải quyết thì chỉ có thể thay mới toàn bộ, từ đó gây ra sự tốn kém rất lớn. Doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn các loại vải sợi tự nhiên như cotton. Đây là loại vải có chất lượng tốt và giá thành cũng hợp lý.

Lựa chọn đơn vị may mặc không uy tín

Lựa chọn đơn vị may mặc uy tín

Lựa chọn đơn vị may kém uy tín cũng là một trong những điều nên tránh khi chọn đồng phục công sở nam nữ. Đơn vị may mặc nhận thiết kế, in và may đồng phục thì không hề khó tìm. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi đâu là doanh nghiệp uy tín, chất lượng thì không hề dễ dàng. Khá nhiều doanh nghiệp chỉ có được câu trả lời cho mình sau khi nhận về những sản phẩm không như mong muốn. Một đơn vị thiếu năng lực sẽ dễ dàng tạo ra những bộ đồng phục sai lệch kích thước, kiểu dáng và chất lượng vải. Bên cạnh đó chế độ bảo hành cũng không rõ ràng. 

Đồng Phục Mitu được đánh giá là doanh nghiệp may mặc uy tín và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực may mặc. Với kinh nghiệm thiết kế, in ấn, may đồng phục nam đẹp cho hàng ngàn công ty, tổ chức trên cả nước. Chắc chắn bạn sẽ có được những sản phẩm tốt khi lựa chọn Đồng Phục Mitu.

 

Trên đây là bài viết tìm hiểu về những điều nên tránh khi chọn đồng phục công sở nam nữ. Chúng tôi hy vọng bài phân tích trên sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp, tổ chức. Kính chúc mọi người may mắn và thành công.

Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0965.606.797

Địa chỉ: Tầng 4, 36 Đại An, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Website: DONGPHUCMITU.COM

 

315567089 3331202507169478 2409105392091190226 n
Tác giả/Author
Nguyễn Linh Chi. Một cô gái yêu màu tím, ghét sự giả zối… Là một người hoạt động trong lĩnh vực may mặc được 5 năm. Hiện tại Chi đang là thành viên của Đồng Phục Mitu. Những chia sẻ dưới góc nhìn cá nhân của người làm nghề. Chi mong rằng những chia sẻ của Chi sẽ một phần nào đó đem lợi ích tới bạn và cộng đồng. Biên Tập Viên tại ĐỒNG PHỤC MITU
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]