Regular, Regular Fit, Slim Fit là gì? Xu hướng lựa chọn form thời trang hiện đại

0
511
Ảnh: Phân biệt dáng áo Regular, Regular Fit và Slim Fit
Ảnh: Phân biệt dáng áo Regular, Regular Fit và Slim Fit

Nói một cách đơn giản thì Regular > Dáng rộng | Regular Fit = Dáng ôm vừa phải | Slim Fit = Dáng ôm (bó). Do phạm vi hoạt động của Mitu là đồng phục nên khuynh hướng bài viết sẽ thiên về góc nhìn đó thay vì góc nhìn thời trang thông thường.

Regular, Regular Fit, Slim Fit trong thời trang là gì?

Regular hay còn gọi là Form (dáng) Regular trong thời trang: là form quần áo được sản xuất với độ rộng thoải mái, từ vai, cổ áo tới nách và thân áo đều được thiết kế rộng và thoải mái.

Ưu điểm: Che khuyết điểm tốt, giúp người mặc thoải mái.

Hạn chế: Với độ rộng thùng thình của mình thì form Regular được cho là không thon gọn, ít phù hợp với giới trẻ.

Ảnh: Phân biệt dáng áo Regular, Regular Fit và Slim Fit
Ảnh: Phân biệt dáng áo Regular, Regular Fit và Slim Fit

Có thể kể tới một số hãng thời trang hay sử dụng form dáng này như: Việt Tiến, Nhà Bè, May 10…

Regular Fit là form/dáng quần áo được thiết kế với độ rộng vừa phải từ độ rộng ngực, eo, bụng (đối với áo) và mông, rộng ống (đối với quần) và đặc biệt nó có độ dài vừa phải đảm bảo tính thời trang và thẩm mỹ tốt.

Có thể kể tới một số hãng thời trang hay sử dụng form dáng này như: Owen, Aristino…

Slim Fit là gì? Slim Fit được ám chỉ những bộ quần áo có form/dáng gọn, ôm sát cơ thể, slim fit hay còn được gọi là comfort fit được giới trẻ tin tưởng và sử dụng nhiều.

Có thể kể tới một số hãng thời trang hay sử dụng form dáng này như: Owen, Aristino, Bi luxury…

ao so mi dong phuc nam nu tphcm
Dáng áo Regular Fit được sử dụng phù hợp nhất với đồng phục

Phân biệt Regular, Regular Fit, Slim Fit

Yếu tố so sánh Regular Regular Fit Slim Fit
Form Rộng, thoải mái Rộng vừa phải không quá ôm Thon gọn, ôm sát cơ thể
Độ tuổi ưa thích Trung tuổi Trẻ tuổi và trung tuổi Trẻ tuổi
Mức độ phổ biến Phổ biến Rất phổ biến Phổ biến

Xu hướng lựa chọn form thời trang hiện đại

Hiện nay, xu hướng thời trang đã có nhiều sự thay đổi. Phần đa khách hàng lựa chọn những set đồ tối giản. Và đặc biệt với form dáng thì sự lựa chọn đó càng rõ dệt hơn.

Đối với áo sơ mi sự lựa chọn rõ dệt dựa theo sở thích cá nhân của từng người mà có sự lựa chọn form dáng phù hợp.

(Đôi khi mỗi người lại có xu hướng thời trang theo 1 hãng thời trang nhất định, Ví dụ như mình: Áo thì mình thấy hợp với Owen nhưng quần mình lại thấy hợp với Aristino…)

Đối với các mặt hàng thời trang khác thì sự lựa chọn form dáng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng đa phần sở thích cá nhân và sự phù hợp về set đồ sẽ quyết định chứ không rập khuân theo một form dáng nhất định nào.

Xu hướng thời trang tối giản ngày càng được lựa chọn
Xu hướng thời trang tối giản ngày càng được lựa chọn

Góc nhìn từ chuyên gia đồng phục công sở

Đối với góc nhìn từ 1 chuyên gia về đồng phục công sở thì form Regular Fit là phù hợp nhất để may áo sơ mi đồng phục hoặc các set đồ đồng phục bởi 2 yếu tố sau đây:

  1. Trong một doanh nghiệp luôn có người béo, người gầy, người cao, người thấp. Do đó sự lựa chọn tốt nhất không bằng sự lựa chọn phù hợp nhất
  2. Trong một tập thể công ty luôn có: Người trẻ tuổi, trung tuổi và thậm chí cao tuổi. Mỗi người lại có sở thích về form dáng khách nhau.
  3. Yếu tố sở thích cá nhân: Đây là yếu tố “khó nhất” khi lựa chọn đồng phục cho doanh nghiệp. Các cụ có câu “9 người 10 ý”, để đáp ứng được sự hài lòng của từng cá nhân thật sự rất khó. Với 1 đơn vị kinh nghiệm lâu năm như Mitu đôi khi cũng không tránh được yếu tố này. Do vậy, cánh nhanh nhất dễ nhất là lấy ý kiến cá nhân, thử form từng người giúp khách hàng thỏa mãn và ưng ý.

Tuy nhiên, để hạn chế rủi do như: Kích, bó, không thoải mái thì đại đa số các công ty đồng phục lại chọn dáng Regular làm tiêu chuẩn để khách hàng chọn lựa. Rõ ràng, tất cả mọi người đều có thể “mặc được” nhưng chắc chắn mọi người sẽ không vừa ý với một chiếc áo đồng phục rộng thùng thình rồi.

Hiện nay, đồng phục ngoài vai trò nhận diện thương hiệu còn có vai trò quan trọng hơn đó là “cá nhân hóa”, không chỉ đồng bộ mà còn phải đẹp đồng bộ. Yếu tố đẹp ở đây được quyết định rất nhiều bởi Form dáng sản phẩm.

Form Regular Fit được áp dụng vào đồng phục thực tế
Form Regular Fit được áp dụng vào đồng phục thực tế

Đồng Phục Mitu  chúng tôi lựa chọn dáng Regular Fit cho hầu hết các sản phẩm, tuy nhiên để phù hợp với đại đa phần doanh nghiệp thì chúng tôi đã tinh chỉnhsửa đổi (bởi bộ phận may mẫu và ra rập của Mitu) suốt quá trình phục vụ hơn 10.000 Khách hàng. Do đó, Mitu Uniform luôn được khách hàng tin chọn làm đơn vị may đồng phục công sở uy tín.

Tổng kết

  1. Bài viết trên giúp bạn phân biệt được 3 form dáng thời trang phổ biến nhất hiện nay gồm: Regular, Regular Fit, Slim Fit
  2. Xu hướng thời trang hiện nay theo khuynh hướng: Màu tối giản, thiết kế tối giản tinh tế, không bó buộc bởi 1 form dáng nhất định.
  3. Trong lĩnh vực đồng phục doanh nghiệp, đồng phục công ty, lựa chọn form Regular Fit là phù hợp nhất.

Xem thêm:

Sản phẩm của Mitu Uniform

Áo sơ mi đồng phục công sở

Áo thun đồng phục công sở

200+ Mẫu áo đồng phục công ty đẹp nhất

Bảng giá sản phẩm đồng phục công sở

Hãy để lại bình luận, góp ý của bạn về bài viết này nhé. Tác giả rất mong muốn được lắng nghe ý kiến của bạn.

309710174 5362444300550720 3571414601324602532 n
Tác giả bài viết:
Chào bạn, tôi là Mạnh Tùng – CEO Đồng phục Mitu. Là một người 11 năm trong nghề may (May đồng phục) Tôi luôn mong muốn đem đến cả nhà những thông tin hữu ích nhất. Hãy theo dõi những bài viết của tôi để có những thông tin bổ ích bạn nhé! Founder – CEO Đồng Phục Mitu tại ĐỒNG PHỤC MITU
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 2 Trung bình: 5]