Những lưu ý khi in đồng phục công sở nam mùa đông

0
125

In lên áo đồng phục là sự lựa chọn của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Mục đích nhằm tạo nên mẫu đồng phục đẹp, mang dấu ấn riêng của công ty. Tuy nhiên, để có được mẫu áo đồng phục công sở được in ưng ý, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây. Hãy cùng Đồng phục công sở MITU tìm hiểu những lưu ý khi in đồng phục công sở nam mùa đông để có những sản phẩm tốt nhất nhé!

Những lưu ý khi in đồng phục công sở nam mùa đông

Khi nhắc đến in đồng phục công sở nam mùa đông, thì chắc chắn phần lớn công ty, doanh nghiệp sẽ lựa chọn in logo. Bởi logo chính là điểm nhấn giúp tăng độ nhận diện của công ty, doanh nghiệp. Vậy, khi in logo cần lưu ý những gì? Cùng Đồng phục công sở MITU tìm hiểu nhé!

Những lưu ý khi in đồng phục công sở nam mùa đông

Lưu ý về tỷ lệ logo khi in

Trong quá trình lên ý tưởng cho mẫu đồng phục, có rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua yếu tố thẩm mỹ của logo. Do đó cũng bỏ qua luôn việc xem xét logo nên có tỷ lệ như thế nào để hài hòa với mẫu áo. Tuy nhiên, khi in đồng phục, ngay từ những bản vẽ thiết kế đầu tiên đã cần chú trọng đến logo. Cần cân đối tỷ lệ logo sao cho phù hợp và đảm bảo người đối diện có thể dễ dàng nhìn thấy.

Một yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình in đồng phục công sở nam mùa đông đó là màu sắc hiển thị logo. Có hai vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp thường gặp phải. Đó chính là logo bị chìm trên nền áo đồng phục và chất lượng màu in không đảm bảo.

Chú ý lựa chọn màu sắc của logo

Để có được màu sắc logo ưng ý, các công ty, doanh nghiệp cần xem xét bảng màu để lựa chọn. Lưu ý màu sắc được lựa chọn cần đảm bảo sao cho logo nổi bật trên áo. Điều này nhằm giúp mọi người nhìn rõ và có thể nhận biết được công ty, doanh nghiệp. Ví dụ như logo có màu xanh, vàng thì bạn nên chọn áo màu nền là trắng, đen đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng nên trao đổi trực tiếp với đơn vị may về màu áo và màu logo. Sự trao đổi kỹ lưỡng sẽ giúp bạn in được tông màu như mong muốn. Nếu cần kỹ càng hơn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu xưởng may in thử trước để kiểm tra chất lượng.

Đặt logo đúng mặt áo

Logo có đặt đúng mặt áo hay không thường phụ thuộc vào xưởng may. Sai lầm này rất có thể xảy ra với những loại vải có hai mặt phải trái giống nhau đến 90%. Việc in logo sai mặt áo là sai lầm nghiêm trọng. Mắc phải sai lầm này thì áo sẽ không còn giá trị sử dụng. Nếu tất cả áo đều bị in logo sai mặt thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để in lại từ đầu. Vì vậy bạn cần yêu cầu xưởng may cam kết về việc khắc phục khi sản phẩm bị lỗi và thời gian khắc phục dự kiến. 

Vị trí in logo trên áo

Vị trí in logo trên áo cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của áo đồng phục. Các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn in logo trên tay áo, ngực áo,… sao cho hợp lý. 

Vị trí in logo trên áo là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của áo đồng phục

Trước đây, logo chuẩn được quy định ở ngực trái của áo đồng phục. Tuy nhiên, hiện nay những mẫu đồng phục đã có sự cách tân hiện đại hơn. Vị trí đặt logo cũng được thay đổi linh hoạt, có thể là tay áo hoặc phía sau lưng. Cho dù ở vị trí nào đi nữa thì bạn cũng nên quan sát kỹ để các chi tiết trên áo được sắp xếp hoàn chỉnh, hài hòa như mong muốn.

Kích thước logo và chất lượng mực in

Logo in trên ngực áo thường có kích thước dao động từ 3-10cm. Còn nếu logo đặt sau lưng áo thì có kích thước trong khoảng 15-25cm. Khi in đồng phục công sở nam mùa đông, bạn nên trao đổi và cung cấp cho xưởng may kích thước logo. Ngoài ra, lựa chọn chất lượng mực in phù hợp cũng là việc quan trọng. Cần có mực in phù hợp với vải áo, tránh trường hợp mực bị phai màu sau khi giặt. 

Xử lý chất liệu vải trước khi tiến hành in áo

Lưu ý cuối cùng đó chính là các công ty, doanh nghiệp phải quan tâm đặc biệt đến cách xưởng may xử lý chất liệu vải trước khi in. Bởi một số xưởng may sẽ xử lý chất liệu vải không đúng cách. Mà nếu không biết cách xử lý chất liệu vải hoặc dùng chất tẩy vải khi nhuộm vải thì sẽ khiến màu bị lem vào logo. Điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của áo đồng phục. 

Việc in đồng phục công sở nam mùa đông tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu. Do đó, các công ty, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị may uy tín cũng như trao đổi với xưởng may về các mong muốn của mình. Gợi ý tốt nhất dành cho bạn là Đồng phục công sở MITU. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc truy cập dongphucmitu.com khi bạn có nhu cầu. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ!

315567089 3331202507169478 2409105392091190226 n
Tác giả/Author
Nguyễn Linh Chi. Một cô gái yêu màu tím, ghét sự giả zối… Là một người hoạt động trong lĩnh vực may mặc được 5 năm. Hiện tại Chi đang là thành viên của Đồng Phục Mitu. Những chia sẻ dưới góc nhìn cá nhân của người làm nghề. Chi mong rằng những chia sẻ của Chi sẽ một phần nào đó đem lợi ích tới bạn và cộng đồng. Biên Tập Viên tại ĐỒNG PHỤC MITU
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]