Đồng phục công sở là gì? Mục đích, quy định và tầm quan trọng của việc mặc đồng phục

1
170
dong phuc cong ty di du lich

Chào các bạn, ở bài viết này dongphucmitu.com – Mitu Uniform muốn chia sẻ bạn những nội dung, quy định, mục đích và tầm quan trọng của việc mặc đồng phục dưới góc nhìn của một người kinh doanh đồng phục lâu năm. Go…

Đồng phục công sở là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về đồng phục công sở, tuy nhiên Đồng Phục Mitu muốn bạn hiểu một cách đơn giản nhất: Đồng phục công sở (hay còn gọi là: đồng phục văn phòng, đồng phục công ty) là đồng phục sử dụng cho nhân viên của doanh nghiệp áp dụng cho khối công sở, văn phòng làm việc tại văn phòng, công sở của doanh nghiệp.

dongphucmitu.com dong phuc cong so nam nu dep
dong phuc cong so nam nu dep

Bạn có thể xem thêm bài viết: Phân biệt đồng phục công sở với các loại đồng phục khác 

Mục đích và tầm quan trọng của việc mặc đồng phục công sở

Gắn kết:

Đồng phục công sở giúp doanh nghiệp gắp kết các thành viên thành một thể thống nhất, tạo sự hoà đồng như một gia đình hay một đội bóng.

dongphucmitu.com dong phuc cong ty di du lich
dong phuc cong ty di du lich

Đồng bộ:

Trong từ đồng phục nó có nghĩa là thể thống nhất, đồng bộ giúp bổ trợ cho việc nhận diện thương hiệu và nâng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp và đội ngũ.

Nâng cao nhận diện thương hiệu:

Đồng phục công sở thường sẽ có tính nhận diện rất cao thông qua: Thêu logo, Màu sắc áo, kiểu phối áo…trong bộ nhận diện thương hiệu rõ ràng không thể thiếu sự góp mặt của những chiếc áo đồng phục. Tuy nhiên, một số đơn vị thiết kế bộ nhận diện do không hiểu rõ về đồng phục nên đôi khi có những thiết kế chưa phù hợp với thực tế, do vậy hãy liên hệ với chúng tôi để có tư vấn tốt nhất về mẫu đồng phục và thiết kế miễn phí bạn nhé.

dongphucmitu.com dong phuc theu logo theo nhan dien thuong hieu
dong phuc theu logo theo nhan dien thuong hieu

Chuyên nghiệp:

Rõ ràng một doanh nghiệp, công ty hay thậm chí 1 cửa hàng bán hàng chuyên nghiệp ngoài nghiệp vụ chuyên môn thì cái nhìn của khách hàng về thương hiệu, doanh nghiệp đó đôi khi là điều nhỏ nhất như: Bảng tên, phong bì thư… cũng thể hiện sự chuyên nghiệp rất cao. Nhất là đối với việc mặc đồng phục của nhân sự. Ví dụ như: Thế giới di động, điện máy xanh, the coffee House… việc bạn nhìn thấy đầu tiên khi tiếp xúc nhân viên đó là chiếc áo đồng phục (Và bạn nhìn thấy thì khách hàng của bạn cũng vậy). Do đó đồng phục không thể thiếu nếu doanh nghiệp hướng tới sự chuyên nghiệp.

Mục đích cuối cùng:

Gia tăng doanh số và năng xuất công việc: là điều mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới, do đó việc giữ kỷ luật và tạo sự thích thú đối với việc mặc đồng phục của nhân sự là điều mà doanh nghiệp nên ưu tiên hàng đầu.

Phân loại đồng phục công sở

Phân loại theo thể loại đồng phục

Đồng phục công sở được phân loại theo thể loại như sau:

Áo thun (áo phông) đồng phục: Được khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất vì nó phù hợp với tất cả mô hình doanh nghiệp. Và đặc biệt chi phí rất rẻ: Chỉ từ 70k-250k là bạn đã có đủ ngân sách cho đồng phục áo thun công sở

dongphucmitu.com mau ao thun dong phuc cong so dep
mau ao thun dong phuc cong so dep

Áo sơ mi đồng phục: Mitu Uniform là đơn vị chuyên may đồng phục sơ mi, do đó lượng khách đặt hàng tại xưởng mitu là khá nhiều về dòng này, tuy nhiên so với dung lượng chung của thị trường thì sơ mi được ưu tiên sau áo thun đồng phục bởi:

  • Đối tượng phù hợp: Khố văn phòng, kinh doanh thị trường… >> không đa dạng đối tượng sử dụng như áo thun đồng phục
  • Giá thành: là yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu, một chiếc áo sơ mi đồng phục có giá thành cao hơn 2 đến 3 lần so với chiếc áo thun đồng phục. Do đó tuỳ theo ngân sách mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Tại đồng phục Mitu giá áo sơ mi khá rẻ vì là đơn vị sản xuất trực tiếp (từ: 250k – 450k) bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm áo sơ mi đồng phục văn phòng tại đây.

dong phuc cong ty noi that

Phân loại theo vị trí nhân sự

Một số doanh nghiệp lớn họ chia ra vị trí/ cấp bậc khác nhau nên lựa chọn mẫu mã khác nhau.

Ví dụ như: Vị trí giám sát (phối chân cổ màu xanh)/ Vị trí nhân viên thị trường (Phối chân cổ kẻ xanh)….

Tuy nhiên Mitu khuyên khách hàng chỉ phân loại theo vị trí nhân sự trong trường hợp doanh nghiệp lớn (Từ 300 nhân sự) để giảm thiểu chi phí sản xuất và tính đồng bộ.

Phân loại theo ngành nghề doanh nghiệp

Bạn có thể để ý: Công ty làm về lĩnh vực spa sẽ có đồng phục khác công ty dược, công ty dược có mẫu đồng phục khác với công ty làm về tài chính/ngân hàng.

Mỗi một ngành nghề khác nhau sẽ có sự lựa chọn về đồng phục khác nhau từ kiểu dánh cho tới chất vải may đồng phục.

Quy định về đồng phục công sở

Hiện tại chưa có luật quy định người lao động bắt buộc phải mặc đồng phục khi đi làm việc. Tuy nhiên quy định nội bộ về việc mặc đồng phục được các doanh nghiệp đưa ra thông tin rõ ràng khi ký hợp đồng với người lao động.

Dongphucmitu.com Quy dinh ve may dong phuc
Tải mẫu quy định mặc đồng phục tại ảnh trên

Tham khảo thêm nguồn thông tin tại đây.

Tổng kết

Việc mặc đồng phục tuy không có luật bắt buộc đối với người lao động. Tuy nhiên, nó sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao sự gắn kết và chuyên nghiệp. Do đó lựa chọn đồng phục như thế nào? mẫu mã ra sao? là những yếu tố rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

Tham khảo thêm các mẫu đồng phục công sở của Mitu Uniform tại đây.

Hoặc liên hệ hotline: 0965.606.797 hoặc zalo tại đây

309710174 5362444300550720 3571414601324602532 n
Tác giả bài viết:
Chào bạn, tôi là Mạnh Tùng – CEO Đồng phục Mitu. Là một người 11 năm trong nghề may (May đồng phục) Tôi luôn mong muốn đem đến cả nhà những thông tin hữu ích nhất. Hãy theo dõi những bài viết của tôi để có những thông tin bổ ích bạn nhé! Founder – CEO Đồng Phục Mitu tại ĐỒNG PHỤC MITU
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 4 Trung bình: 4.5]

1 COMMENT

Comments are closed.