CÁCH PHỐI MÀU CHO ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ

0
85

 Ngày nay, đồng phục đóng vai trò khá quan trọng trong một công ty. Đồng phục giúp cho chúng ta phân biệt giữa công ty này với công ty khác. Bởi vậy, một bộ đồng phục đẹp sẽ khiến ta trở nên tự tin và cảm hứng làm việc cũng từ đó mà tăng lên. Nhưng không phải ai cũng biết cách phối màu khi diện đồng phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về Cách phối màu cho đồng phục công sở.

Một bộ đồng phục đẹp dựa trên những yếu tố nào?

Một bộ đồng phục đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả về khách quan và chủ quan. Về yếu tố khách quan, chính là do ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, chất lượng chất vải… Yếu tố chủ quan, chính là cách chúng ta phối màu cho bộ đồng phục công sở của mình.

     Thứ nhất, yếu tố khách quan : khi thời tiết không ủng hộ, chúng ta mặc trên mình bộ đồ công sở và hoạt động trong nhiều giờ, thậm chí là cả ngày. Nếu bộ đồng phục bị ẩm do trời mưa, điều này sẽ khiến cơ thể có cảm giác không thoải mái khi mặc trên mình bộ đồng phục. Chúng ta cũng không thể không nhắc tới một yếu tố khách quan khá phổ biến nó chính là chất liệu vải. Những chất liệu vải nóng sẽ khiến chúng ta cảm thấy bí bách khi mặc, điều đó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều đến hiệu quả, công suất lao động, làm việc, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của công ty, doanh nghiệp.

      Thứ hai, yếu tố chủ quan: yếu tố về cách phối màu đồng phục công sở phù hợp , chọn size và chọn chi tiết thiết kế trên mẫu áo chính là một yếu tố chủ chốt để hình thành nên một bộ đồng phục đẹp.

Bên cạnh đó, áo đồng phục đẹp phải tập trung về chi tiết thiết kế trên mẫu áo, yếu tố góp phần vào một mẫu áo đồng phục đẹp, đó là ý tưởng thiết kế phải tập trung, các hình in, thêu không nên quá nhiều và các chi tiết hình in phải được đặt ở những vị trí hợp lý. Chỉ cần như thế là ta đã có một mẫu áo đẹp mà không lan man, thiếu tính hợp lý. Thường thì các hình in, thêu chính là điểm nhấn của mẫu áo đồng phục đẹp. Chính vì thế, hình in, thêu phải đặt ở vị trí hợp lý dễ thấy và không bị co kéo như trước ngược, sau lưng hay trước bụng. Nếu muốn thêm chi tiết vào cổ, tay áo thì nên lựa chọn chi tiết nhỏ để khi nhìn có thể thấy trọn vẹn hình in, thêu.

 

Cách phối màu cho đồng phục công sở

      Cách phối màu phải hài hòa, hợp lý, đây là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế một mẫu áo đồng phục. Mẫu áo đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách phối hợp màu. Giữa màu thân áo và các chi tiết trang trí trên áo khi các bạn chọn áo hãy cố gắng để ý vấn đề này. Ví dụ: mẫu áo có thân áo tong màu tối thì các chi tiết trang trí trên áo phải là những màu sáng đến tương đối thì mới tạo được sự nổi bật của các chi tiết đó. Để làm được điều này thì cần có một người thiết kế có kinh nghiệm và thật sự có con mắt thẩm mỹ thì mới có thể làm được. Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ về cách phối màu đồng phục công sở phù hợp :

        Quy tắc phối màu cùng tông : với một màu áo chủ đạo, bạn chỉ cần chọn những màu sắc biến thể của nó để phối hợp.

         Quy tắc phối màu đơn sắc tối giản : với nguyên tắc tối giản, bạn cần phải chọn màu áo trung tính như nâu, xám trắng… để phối với tông nền chính.

       Quy tắc phối màu bổ sung : chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với phương pháp phối màu bổ sung, căn cứ vào bảng bánh xe màu sắc với tông màu chính đã chọn, bạn nhìn về phía đối diện, đó chính là màu bổ sung của màu chính bạn đã chọn.

       Quy tắc phối màu tương tự : phối màu tương tự là cách phương pháp đơn giản nhất trong tất cả các phương pháp. Sau khi đã chọn được một màu sắc làm chủ đạo nhìn trên bánh xe màu sắc, bạn loại bỏ màu kế tiếp và chọn màu tiếp sau đó để in họa tiết, hình ảnh cho chiếc áo đồng phục.

 Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0965.606.797

Địa chỉ : Tầng 4, 36 Đại An, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Websites: DONGPHUCMITU.COM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

315567089 3331202507169478 2409105392091190226 n
Tác giả/Author
Nguyễn Linh Chi. Một cô gái yêu màu tím, ghét sự giả zối… Là một người hoạt động trong lĩnh vực may mặc được 5 năm. Hiện tại Chi đang là thành viên của Đồng Phục Mitu. Những chia sẻ dưới góc nhìn cá nhân của người làm nghề. Chi mong rằng những chia sẻ của Chi sẽ một phần nào đó đem lợi ích tới bạn và cộng đồng. Biên Tập Viên tại ĐỒNG PHỤC MITU
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]