650+ Mẫu áo sơ mi đồng phục đẹp, tinh tế và 5 lưu ý cần tránh khi may đồng phục

0
639
Nhấp vào ảnh để xem chi tiết 650+ mẫu áo sơ mi đồng phục

Một số khách hàng đang lúng túng khi không biết chọn mẫu áo sơ mi đồng phục như nào cho đẹp và phù hợp. Đặc biệt, mỗi một ngành nghề sẽ có những yếu tố chọn lựa khác nhau (Ví dụ như: ngân hàng – Thường sẽ chọn dòng kẻ sọc to..)

Thật may mắn, với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc, ở bài viết này, Mitu Uniform sẽ hướng dẫn khách hàng chọn lựa mẫu áo sơ mi đồng phục đẹp và tinh tế.

Chi tiết bài viết như sau:

Áo sơ mi đồng phục phù hợp với khách hàng nào?

Ở bài viết này, Mitu Uniform nhắc tới áo sơ mi đồng phục công sở chứ không phải áo sơ mi đồng phục học sinh do vậy đối tượng khách hàng ở đây chúng ta cùng hiểu là các doanh nghiệp như sau:

 1. Các doanh nghiệp có số lượng nhân viên từ: 10 người trở lên
 2. Các doanh nghiệp đã từng làm áo thun đồng phục công sở (nên làm áo thun trước khi làm áo sơ mi đồng phục để trải nghiệm với áo đồng phục xem có phù hợp hay không, tránh lãng phí ngân sách của doanh nghiệp)
 3. Các doanh nghiệp có số lượng nhân viên kinh doanh lớn, thường xuyên phải di chuyển, tiếp xúc với khách hàng (Nhân viên thị trường, trình dược viên…)
 4. Các doanh nghiệp làm về ngành dịch vụ, cần hình ảnh chuyên nghiệp như: ngành du lịch, khách sạn, bảo hiểm, ngân hàng, logicstics…
 5. Điều cốt lõi: Doanh nghiệp có ngân sách phù hợp với áo sơ mi. Với ngân sách dưới 180k thì khó có thể lựa chọn áo sơ mi đồng phục được. Do vậy, doanh nghiệp cần có ngân sách phù hợp cho từng dòng đồng phục. Ở đây Mitu xếp loại ngân sách với sản phẩm ưu tiên từ thấp tới cao như sau: Áo thun polo (áo phông đồng phục) <Áo sơ mi đồng phục < Juyp, quần âu đồng phục < Áo khoác gió đồng phục < Áo vest đồng phục

  Dong phuc hang xe Vinfat
  Sơ mi đồng phục công sở

Tóm lại: Sơ mi đồng phục phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, việc còn lại là lựa chọn mẫu áo sao cho phù hợp với ngành nghềngân sách của doanh nghệp là xong.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số tiêu chí chọn áo sơ mi đồng phục sau:

Tiêu chí 1: Áo Sơ mi đồng phục theo giới tính (Nam – nữ)

Một số khách hàng của Mitu đã phát hoả khi đặt may áo sơ mi đồng phục tại các hãng thời trang, khi họ gặp phải 1 vấn đề là: Shop bán sơ mi nam (Như owen, Việt Tiến, May 10…) thì không có áo cho nữ. Do đó họ gặp khó khăn nếu mua áo sơ mi đồng phục ngoài shop.

Hoặc có 1 số khách hàng nói: Áo sơ mi nữ đồng phục ở các đơn vị may đồng phục form không đẹp (Thậm chí họ còn ví là: Áo đồng phục công sở mà mặc như lao công 😐 ) điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi ngoài thị trường không nhiều đơn vị may đồng phục chuyên nghiệp như Mitu Uniform

ao so mi dong phuc nam nu tphcm
áo sơ mi đồng phục nam nữ

Tiêu chí 2: Đồng phục áo sơ mi theo độ tuổi

Đối với 1 doanh nghiệp có toàn trai xinh gái đẹp, độ tuổi đồng loại như hãng bay: Bamboo airway, Vietjet air… thì đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải khi trong 1 doanh nghiệp luôn có người trẻ hoặc trung tuổi, lớn tuổi.

Việc lựa chọn đồng phục để phù hợp với độ tuổi này cũng là tiêu chí quan tâm hàng đầu.

Mitu Uniform hướng dẫn đơn giản với tiêu chí này như sau:

 1. Không chọn áo sơ mi đồng phục tại các hãng thời trang ngoài thị trường (Mỗi hãng thời trang chỉ phù hợp với 1 đối tượng độ tuổi)
 2. Chọn hãng đồng phục có form Regular Fit (Form ôm vừa là phù hợp nhất) đặc biệt không chọn dòng Slim Fit (Chỉ phù hợp giới trẻ)
 3. Lựa chọn đơn vị may đồng phục công sở nam nữ chuyên nghiệp.

Tiêu chí 3: Áo Sơ mi đồng phục theo ngành nghề (Ngân hàng, kỹ thuật, Công ty dược…)

Sau khi phục vụ hơn 10.000 khách hàng, Mitu Uniform nhận thấy rằng mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có sự lựa chọn về mẫu đồng phục khác nhau (đa phần), cụ thể như sau:

Nhánh ngân hàng: Thường may áo đồng phục dòng vải kẻ to

Nhánh Kỹ thuật: Thường là màu kẻ trắng xanh (kẻ nhỏ) hoặc màu trơn phối kẻ kazo hoặc kẻ nhỏ

Nhánh công ty dược: Thường được lựa chọn theo màu thương hiệu hoặc đặc biệt màu áo trắng.

Nhánh đồ uống: Thường chọn trắng phối kẻ theo màu thương hiệu…

ao so mi cong ty
áo sơ mi công ty

Còn 1 số nhánh, bạn có thể liên hệ với Đồng Phục Mitu để được tư vấn mẫu sơ mi đồng phục phù hợp với ngành nghề và doanh nghiệp mình.

650+ Mẫu áo sơ mi đồng phục công sở đẹp nhất (Update liên tục…)

Mẫu áo đồng phục công ty theo màu sắc (Trắng, xanh hoà bình..)

Đến 65% Các khách hàng của Mitu lựa chọn 2 màu áo chủ đạo này bởi các lý do sau đây:

 1. Áo sơ mi đồng phục trắng: sạch, sáng dễ mặc phù hợp với tất cả nhân sự trong công ty
 2. Màu áo trắng hoặc xanh hoà bình rất nổi khi thêu logo
 3. Màu vải phổ thông, dễ lựa chọn khi thay thế đơn vị cung cấp đồng phục

  ao so mi trang dong phuc cong so
  áo sơ mi trắng đồng phục công sở

Mẫu áo sơ mi đồng phục sọc công sở (hoặc cazo)

20% Khách hàng lựa mẫu áo đồng phục sọc (Sọc to hoặc nhỏ) hoặc caro (caro nhỏ) bởi:

 1. Màu đồng phục kẻ sọc sạch, phù hợp với hầu hết các loại hình doanh nghiệp
 2. Màu sơ mi kẻ karo nhỏ tôn dáng, tạo điểm nhất tốt phù hợp với mô hình doanh nghiệp kỹ thuật hoặc khối ngành có nhân viên thị trường thường xuyên làm việc bên ngoài.

Video 35 mẫu đồng phục sơ mi đẹp:

650+ Mẫu áo đẹp nhất, xem tại đây (Nhấn vào ảnh dưới để xem)

650 mau ao so mi dong phuc cong so dep
Nhấp vào ảnh để xem chi tiết 650+ mẫu áo sơ mi đồng phục

Ngoài các yếu tố lựa chọn đồng phục trên thì khách hàng cũng cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị may đồng phục công sở như sau:

5 Lưu ý khi đặt may tại xưởng may đồng phục

Lưu ý 1: Chọn xưởng may đồng phục uy tín (Tại TPHCM hoặc Hà Nội)

Hiện tại có quá nhiều đơn vị nhận may đồng phục. Tuy nhiên, không quá nhiều đơn vị là xưởng sản xuất trực tiếp hoặc đơn giản là chuyên về sơ mi đồng phục công ty do vậy chọn xưởng may uy tín là điều mà khách hàng cần lưu ý đầu tiên. (Có 2 dấu hiệu nhận biết đơn vị uy tín: 1 là hình ảnh sản phẩm thực tế, được update liên tục ; 2 là thông tin liên hệ minh bạch, có địa chỉ công ty, địa chỉ xưởng cụ thể)

Lưu ý 2: Mẫu in hay thêu thì phù hợp?

Đối với sơ mi đồng phục, logo thêu vẫn là phương án tốt nhất và phù hợp nhất hiện nay. Bởi vì: Hình thêu sắc nét, xịn phù hợp hơn in. Tuy nhiên có 1 số mẫu logo đặc biệt như: Hình in biến đổi màu sắc, chữ ở logo bé thì khách hàng có thể lựa chọn hình thức in (Mitu khuyên khách hàng nên thêu logo)

Mẫu thêu đồng phục công ty Vinamilk
Mẫu thêu đồng phục công ty Vinamilk

Lưu ý 3: Kiểm tra chất lượng trước khi đặt may

Quan trọng: Tỉ lệ mũi chỉ tiêu chuẩn xuất khẩu là: 6-7mũi chỉ/1cm (Nghĩa là cứ 1cm sẽ có từ 6-7 mũi chỉ). Nếu không đạt tiêu chuẩn này thì hàng bạn đạt may không đạt yêu cầu đối với sơ mi đồng phục công sở do vậy đây là tiêu chí đầu tiênquan trọng nhất khi lựa chọn đơn vị may đồng phục công sở.

Lưu ý 4: Cẩn trọng với đơn vị may áo sơ mi đồng phục giá rẻ

Công thức tính chi phí sản xuất như sau:

(Tiền vải + phụ liệu + thêu + nhân công) + Lợi nhuận doanh nghiệp (30%) = Giá bán

Ví dụ thực tế may 30 áo tại Mitu Uniform:

 • Tiền vải (bamboo – sợi tre): 155k/áo
 • Tiền phụ liệu (chỉ may, cúc áo, mếch, bìa đóng hộp): 20k/áo
 • Tiền thêu: 300k (tính với đơn hàng 30 áo): 10k/áo
 • Tiền nhân công (May, thùa đính, là gấp đóng hộp): 110k/áo 

Vậy đơn hàng 30 áo được tính chi phí thành phẩm: 155k + 20k + 10k + 110k + 30% = 295k/áo

Tuy nhiên có 1 vài đơn vị May áo sơ mi đồng phục giá rẻ, sẵn sàng báo giá bạn: 230k/áo hoặc thậm chí 199k/áo >> họ phải giảm 2 thứ: 1. Tiền vải (Cái này khó vì giá vải Mitu nhập trực tiếp đã vậy rồi, nếu rẻ hơn thì là loại vải kém chất lượng)/ 2. Tiền nhân công (Nhân công giá rẻ thường tay nghề kém, may ẩu, nhăn nhúm không đạt tiêu chuẩn hàng đẹp) hoặc phụ liệu (Cái này thường hay gặp phải: Mếch tàu, mếch giấy, chỉ loại rẻ dễ sờn, dễ bục chỉ). 

Với những chia sẻ nhỏ bên trên, hi vọng khách hàng sẽ chọn được đơn vị may sơ mi đồng phục đẹp ưng ý với giá thành hợp lý.

Lưu ý 5: Lưu ý tiến độ giao hàng + Giá cước vận chuyển

Tiến độ đơn hàng là điều mà bạn cần lưu ý trước khi ký hợp đồng tránh trường hợp tiến độ không đáp ứng kịp mà bạn cần áo cho đúng dịp sự kiện.Thường tiến độ của Mitu là: 15-20 ngày (trường hợp khách hàng cần gấp vẫn có thể ưu tiên từ 7-10 ngày).

Tiếp theo là giá cước vận chuyển bạn cần làm việc rõ với đơn vị sản xuất về chi phí này tránh tình trạng khi giao hàng mới tá hoả vì phí vận chuyển cao (Sơ mi khá cồng kềnh). Mà trước đó bạn không hề biết, do đó đã có trường hợp chính bạn phải bỏ tiền túi ra để chi trả khoản này cho công ty.

phi van chuyen dong phuc mitu

Tổng kết kinh nghiệm thực tế từ xưởng may đồng phục Mitu

Qua bài viết này, Mitu Uniform muốn gửi tới bạn những nội dung chính như sau:

 1. Ngân sách là điều quan trọng khi chọn may sơ mi đồng phục hay sản phẩm đồng phục khác như: Áo thun, áo vest…
 2. Mỗi một ngành nghề khác nhau sẽ có lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng đồng phục sơ mi khác nhau nhưng đa phần chọn màu sắc tươi sáng (Sạch, dễ mặc cho toàn bộ nhân sự)

Kiểm tra thật kỹ chất lượng, tiến độ, chi phí giao hàng trước khi đặt hàng tại các xưởng may áo sơ mi đồng phục tại Hà Nội hoặc May áo sơ mi đồng phục TPHCMDongphucmitu.com Quy dinh ve may dong phuc

Đặt may áo sơ mi đồng phục ở đâu uy tín?

Hiện tại đồng phục Mitu được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Bạn cần đặt may áo sơ mi đồng phục nữ/nam thì liên hệ ngay với Đồng phục Mitu bạn nhé. 

Lưu ý: Mitu không sản xuất áo sơ mi đồng phục cấp 3, áo sơ mi đồng phục học sinh

Xem thêm:

Sản phẩm sơ mi đồng phục tại Mitu

Nhập số điện thoại để nhận  tư vấnbáo giá:

  Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục. Hãy để lại SĐT để nhận Tư vấn và Báo giá từ Đồng Phục Mitu:


  309710174 5362444300550720 3571414601324602532 n
  Tác giả bài viết:
  Chào bạn, tôi là Mạnh Tùng – CEO Đồng phục Mitu. Là một người 11 năm trong nghề may (May đồng phục) Tôi luôn mong muốn đem đến cả nhà những thông tin hữu ích nhất. Hãy theo dõi những bài viết của tôi để có những thông tin bổ ích bạn nhé! Founder – CEO Đồng Phục Mitu tại ĐỒNG PHỤC MITU