5 Kiểu áo sơ mi đồng phục công sở phổ biến nhất hiện nay

0
271
So mi dong phuc xep ly mau trang

Ở bài viết trước, dongphucmitu.com đã chia sẻ tới bạn đọc đồng phục công sở là gì và cách phân loại sơ mi đồng phục công sở, ở bài viết này Mitu chia sẻ tới bạn 5 kiểu áo sơ mi đồng phục công sở phổ biến được khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kiểu số 1: Áo sơ mi đồng phục cổ đức (Nên dùng)

Hiện nay trên thị trường chiếm tới 90% dòng sơ mi đồng phục công sở là dùng kiểu này, bởi những ưu điểm sau:

Ưu điểm: Dòng phổ thông, dễ mặc, dễ phối đồ, dễ sản xuất (thói quen của thợ tại xưởng may), phù hợp với mọi ngành nghề và nhân viên văn phòng.

Hạn chế: Thiếu sự sáng tạo, phá cách (ngành đồng phục thì hạn chế sáng tạo là điều tất yếu bởi sự đồng bộ, và tránh lỗi thời theo thời gian, 2 năm – 10 năm)

Dongphucmitu.com So mi dong phuc cong so co duc e1669879920424
So mi dong phuc cong so co duc

Kiểu số 2: Áo sơ mi công sở cổ tàu

Cũng là một trong những mẫu đồng phục được khách hàng tin tưởng nhất, phù hợp với các khối nhà hàng, du lịch và dịch vụ. Giống như mẫu đồng phục của Bamboo ariway

Đặc biệt: Mẫu đồng phục này phù hợp với doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên trẻ, nữ giới nhiều, dáng người đồng đều.

Và không phù hợp với các doanh nghiệp thuộc cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có nhiều nhân viên nam, đội hình nhân viên không đồng đều (Độ tuổi, dáng người)

Kiểu sơ mi đồng phục kèm phụ kiện (Đa phần là nơ thắt áo, khăn choàng…). Kiểu áo này được khách hàng sử dụng đa phần là khối ngân hàng/ dịch vụ cố định (nhân viên làm việc môi trường có điều hòa và ít di chuyển).

Ưu điểm của kiểu áo này: tạo điểm nhấn tốt, phù hợp để làm thương hiệu, tiện lợi (Phụ kiện đính kèm áo)

Hạn chế: Kén người mặc, khó thay đổi (vì phụ kiện đính kèm áo luôn khi sản xuất), gây khó khăn trong quá trình bảo quản sơ mi đồng phục (Giặt, ủi, là gấp…)

Dongphucmitu.com So mi dong phuc co tau mau den
So mi dong phuc co tau mau den

Kiểu thứ 4: Áo sơ mi đồng phục xếp ly

Giống như 3 kiểu áo ở trên, tuy nhiên áo có thêm xếp ly dọc theo nẹp cúc và thường được tạo điểm nhấn cho áo đồng phục công sở nữ & thường được đi kèm với kiểu áo thứ 2 (áo cổ tàu). Đường xếp ly nhỏ thường là mỗi bên 3 ly

Ưu điểm: Tạo điểm nhấn tốt, nhẹ nhàng và ấn tượng, phù hợp với mọi đối tượng nữ giới

Hạn chế: Khó sản xuất, giá thành cao hơn các kiểu áo khác (+15k đến 25k tùy mẫu)

Dongphucmitu.com So mi dong phuc xep ly mau trang
So mi dong phuc xep ly mau trang

Kiểu thứ 5: Áo sơ mi đồng phục form (dáng) suông

Dòng này ít được sử dụng để làm đồng phục công sở bởi form dáng của áo suông khó kết hợp đồng bộ với chân váy hay quần âu (đóng thùng).

Tuy nhiên một số đơn vị vẫn chọn dòng này điển hình như: Đơn vị làm về IT, đơn vị làm về marketing… họ cần sự thoải mái, không gò bó về trang phục, thỏa sức sáng tạo.

Dongphucmitu.com So mi dong phuc form rong thoai mai 1
So mi dong phuc form rong thoai mai

Tổng Kết:

Kiểu áo 1 (cổ đức) và kiểu áo 2 (cổ tàu) được khách hàng tin chọn nhiều nhất, Đồng phục Mitu cũng khuyên bạn nên sử dụng 2 dòng sản phẩm này. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp bạn phù hợp với các kiểu áo đồng phục khác thì hoàn toàn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết, hãy đánh giá bài biết để tác giả có thêm động lực chia sẻ kiến thức tới cộng đồng bạn nhé.

Xem thêm chi tiết về sản phẩm đồng phục sơ mi công sở của Mitu tại đây.

309710174 5362444300550720 3571414601324602532 n
Tác giả bài viết:
Chào bạn, tôi là Mạnh Tùng – CEO Đồng phục Mitu. Là một người 11 năm trong nghề may (May đồng phục) Tôi luôn mong muốn đem đến cả nhà những thông tin hữu ích nhất. Hãy theo dõi những bài viết của tôi để có những thông tin bổ ích bạn nhé! Founder – CEO Đồng Phục Mitu tại ĐỒNG PHỤC MITU
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 1 Trung bình: 5]